Đã yêu làn da, lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ ORIGANI – Luxury Skin Care Beauty

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Theo dữ liệu từ Capitalmind France, thị trường mỹ phẩm làm đẹp hữu cơ đang tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 2015-2025 cực kỳ hấp dẫn là 9,5%, gần gấp đôi tốc độ của toàn thị trường. Xu hướng chăm sóc da tự nhiên đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn còn là một khái niệm mới ở Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết này ORIGANI sẽ chia sẻ với các tín đồ làm đẹp những thông tin cơ bản và cần thiết để bắt đầu thói quen làm đẹp hấp dẫn này.

Mỹ phẩm hữu cơ hay mỹ phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên đều có đặc tính an toàn với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và hàng loạt công đoạn kiểm tra, thử nghiệm trước khi tung ra thị trường. Để đạt được chứng nhận này, nguồn nguyên liệu phải có nguồn gốc tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản độc hại, sản phẩm dầu mỏ, không thực vật biến đổi gen (GMO).

Cụ thể đối với chuỗi thực phẩm hữu cơ của Úc, các tiêu chuẩn này cũng không bao gồm các chất phụ gia tổng hợp, không được xử lý bằng bức xạ ion hóa, không can thiệp vào quá trình trao đổi chất tự nhiên của động vật và thực vật, và không được chế tạo hoặc sản xuất bằng công nghệ nano.

Tham Khảo Thêm:  Cách dưỡng móng tay khỏe đẹp tại nhà siêu hiệu quả – Luxury Skin Care Beauty

Dù đã đạt các tiêu chuẩn trên nhưng nếu chỉ chứa một hoặc một vài thành phần đạt tiêu chuẩn thì vẫn không được coi là hữu cơ. Các nhà sản xuất phải đáp ứng tiêu chuẩn với 75% thành phần được chứng nhận trở lên. Vậy nên khi muốn tìm “tri kỷ” chăm sóc da chất lượng, hãy quan tâm đến các tổ chức chứng nhận uy tín như Organic Food Chain của Úc, USDA của Mỹ, Soil Association của Anh, BDIH của Đức, Cosmebio và Cosmebio. Ecocert của Pháp.

Mặt trái của mỹ phẩm hữu cơ

Dù vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe, xu hướng này vẫn còn một số lo ngại. Vì vậy, khi lựa chọn, hãy ghi nhớ:

  • Nó hư hỏng do thiếu chất bảo quản hoặc tan chảy trong thời tiết nóng
  • Thời hạn sử dụng ngắn với thời hạn sử dụng không quá 12 tháng sau khi mở và nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát
  • Khi sử dụng hơi bất tiện (kem bị tách dầu, phải dùng thìa nhỏ khi dùng…) và gây khó chịu cho người dùng lúc đầu.
  • Dù an toàn nhưng xu hướng này có thể khiến da nhạy cảm bị kích ứng bởi một số thành phần tự nhiên
  • Đắt hơn các nhãn hiệu chăm sóc da công nghiệp thông thường

Tại sao bạn nên chọn mỹ phẩm oregano hữu cơ?

Chia sẻ với tạp chí ELLE, thiên thần nội y Miranda Kerr cho biết: “Khi tôi bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 18 tuổi. Tôi đã tiếp xúc với rất nhiều đồ trang điểm. Tôi hiểu rằng nó rất có hại cho làn da của tôi! Luôn đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc da tốt. Nhưng tiếc là chưa tìm được loại nào phù hợp vì chứa nhiều hóa chất. Tôi bắt đầu nghiên cứu và học cách làm mỹ phẩm hữu cơ. Và bây giờ tôi đã tạo ra dòng sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình.”

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn các cách dưỡng da tay như người mẫu tay cho chị em – Luxury Skin Care Beauty

Về phần mình, phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề đô thị như ô nhiễm môi trường, chỉ số UV kỷ lục và áp lực của cuộc sống hàng ngày. Làn da nhạy cảm vốn phải “chen chân” trong hàng tá hợp chất hóa học không rõ nguồn gốc giờ lại càng “làm khó” hơn bao giờ hết.